Chủ Nhật, 3 tháng 4, 2016

Hạt giống Dưa hấu tí hon

Dưa hấu tí hon hay dưa hấu nhỏ Mexico,dưa hấu mini, có danh pháp khoa học Melothria scabra, là một loài cây leo ăn trái. Trái của nó có kích thước tương đương quả nho, hương vị thanh mát như dưa leo hòa trộn thêm một chút vị chua. Loại dưa hấu tí hon này còn được gọi làdưa hấu chuột, dưa chuột chua Mexico, Cucamelon.
Cây này có nguồn gốc ở Mexico và Trung Mỹ, nơi nó được gọi là Sandita. Loài này được cho là đã được cho là thuần hóa trước khi người Phương Tây đến. Loại dưa hấu này phát triển khá chậm khi còn trong giao đoạn cây con nhưng có thể cao tới hơn 3m khi trưởng thành. Dưa hấu tí hon có tính kháng sâu bệnh cực tốt đặc biệt khả năng chống hạn hơn hẳn các loại dưa khác.
Hoa của dưa hấu tí hon có màu vàng đường kính khoảng 4mm, loại cây này là cây lưỡng tính có thể tự thụ phấn cho bản thân nên không yêu cầu đặc biệt quá nhiều khi trồng và chăm sóc. Loài dưa hấu này trồng cũng khá dễ dàng chỉ cần tưới nước đầy đủ là cây có thể phát triển bình thường và cũng không có yêu câu gì quá đặc biệt về phân bón. Trái của dưa hấu tí gon nặng tầm 5gr, một hộp 250gr ước chừng được 50 quả và hiện nay có giá bán khá mắc khoảng 370.000đ, nếu bán theo kg thì rơi vào khoảng 1.500.000đ/kg (giá cả được tính tại London, Anh)
Nước chiếm đến 90% trong loại dưa hấu tí hon này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên bạn cần nạp vào cơ thể hàng ngày như vitamin C, chất xơ, vitamin B1, vitamin B2, vitamin V3, vitamin B5, vitamin B6, folic acid, vitamin C, canxi, sắt, magie, phốt pho, kali, kẽm,… mà không phải loại thực phẩm nào cũng có được. Chính vì vậy ăn dưa hấu tí hon mỗi ngày sẽ là phương pháp tốt, hiệu quả và đơn giản nhất để bạn cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, đặc biệt là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất tự nhiên phong phú, cần thiết.
Ngày nay do nhiều yếu tố và nguyên nhân tác động khác nhau mà số người mắc bệnh ung thư ngày càng cao và một trong những biện pháp giúp bạn phòng ngừa bệnh ung thư hiệu quả, dễ làm, dễ thực hiện là ăn và uống nước ép dưa hấu tí hon tươi mỗi ngày. Vì trong dưa hấu tí hon có chứa lariciresinol, pinoresinol và secoisolariciresinol – 3 lignan có tác dụng ngừa ung thư rất tốt, đặc biệt là ung thư vú, buồng trứng, tử cung và tuyến tiền liệt.
Trong dưa hấu tí hon chứa nhiều magie, kali và chất xơ, chính vì vậy nó rất tốt cho những người có huyết áp không ổn định, bất kể là huyết áp cao hay huyết áp thấp. Do đó, khi bạn có vấn đề về huyết áp, hãy sử dụng mỗi ngày một ly nước ép của loại dưa này, có thể cho thêm đường, muối đối với người huyết áp thấp và uống nguyên chất đối với người bị huyết áp cao để giúp huyết áp dần ổn định hơn. 
Để không ngừng bảo vệ và nâng cao sức khỏe răng miệng, việc làm đầu tiên và đơn giản nhất là hãy ăn loại dưa này mỗi ngày. Vì dưa hấu tí hon có hàm lượng nước, chất xơ rất dồi dào giúp răng nướu khỏe mạnh, răng trắng sáng, đồng thời chất phytochemcial có trong dưa chuột còn giúp bạn giết chết các vi khuẩn gây hôi miệng hiệu quả.
Với hàm lượng nước, chất xơ dồi dào kết hợp với vị ngọt, tính mát vượt trội, do đó việc ăn dưa hấu tí hon tươi hàng ngày sẽ giúp bạn đầy lùi và cải thiện chứng táo bón, ợ chua, đầy hơi, khó tiêu, ợ nóng, đau dạ dày rất hiệu quả. Với tác dụng này bạn sẽ cảm nhận được rất rõ rệt sau khi ăn dưa hấu tí hon đều đặn 2-3 ngày.


Mua hạt giống toàn quốc

Gọi ngay: 0978.47.3456 (Mr.Tuấn) - 0168.377.0132 (Ms.Liên)
(Nhận giao hàng thu tiền toàn quốc)
Kĩ thuật trồng cây: 1hatgiong.com/huong-dan-trong-hoa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét